หลังจากไปฮันนีมูนมาสิบกว่าวัน ได้ข้อคิดอะไรเยอะแยะเกี่ยวกับการเที่ยวมากจริงๆ แถมตอนนี้ก็เป็นช่วงวันหยุดยาวๆ อาจจะมีบางคู่เดินทางไปฮันนีมูนกันอยู่ก็ขอให้แฮปปี้ๆ มีความสุขกันมากๆเลยนะคะ
 
จริงๆ การไปเที่ยวหลังจากเพิ่งแต่งงานเนี่ย มันต้องวางแผนดีๆ ถ้าอยากให้มันออกมาโรแมนติกเป็นที่น่าจดจำของการเริ่มต้นชีวิตคู่ หาไม่ก็อาจจะกลายเป็นทัวร์วิบากที่ทำให้คู่แต่งงานใหม่ได้เรียนรู้ซึ่งกันและกันไปแทน (ซึ่งก็แล้วแต่สไตล์ของแต่ละคู่นะคะว่าอยากไปสวีทหรืออยากไปลุยๆ แต่สำหรับตัวเราเองชอบแบบลุยๆ ฮาๆ มากกว่า มันจำและเล่าได้สนุกกว่าไปสวีทกันเองเยอะเลยค่ะ)
 
10 ข้อคิดในการเลือกสถานที่ฮันนีมูน
 
 
1. วัน-เวลา = ขอให้เอาฤกษ์สะดวกเป็นดีที่สุดกับทั้งฝ่ายหญิงและชาย 
- จริงๆ ก็ไม่จำเป็นต้องไปเที่ยวทันทีหลังงานแต่งหากฝ่ายใดยังติดงานอยู่ ควรรอจนกว่าจะถึงวันที่ทั้งสองฝ่ายลางานได้อย่างสบายใจ
- อย่างไรก็ตามไม่ควรเดินทางหลังวันงานแต่งงานทันทีเพราะว่าคุณทั้งคู่จะกลายเป็นซอมบี้ในวันถัดไปอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ยังไงเผื่อเวลานอนพักซักวันแล้วค่อยไปลุยเที่ยวกันจะดีกว่า
- ถ้าอยากไปโรแมนติกกันแค่สองคน ช่วยเลือกเวลาไปเที่ยวนอกฤดูท่องเที่ยว ไม่อย่างนั้นจะเดินทางลำบากคนเยอะ จองที่พักได้ราคาแพงเกินไปอีกต่างหาก
 
2. สถานที่ = อันนี้สำคัญมากๆ ต้องคุยกันล่วงหน้าเลยว่าอยากไปพักผ่อนกันแบบไหน จะทะเลหรือภูเขาหรือหมู่บ้านเงียบๆ ห่างไกลความวุ่นวาย จะในประเทศหรือว่านอกประเทศ
- ความโรแมนติกเกิดได้ทุกที่ที่เรามีความสุขค่ะ แค่ได้เดินทางออกไปดูอะไรใหม่ๆ สามารถสร้างสีสันให้การเริ่มต้นชีวิตคู่ได้อย่างมาก ก่อนเลือกสถานที่ก็ควรคุยและตกลงกันนิดนึงว่าอยากจะไปสวีทกันที่ไหนดี ไปแล้วจะได้โดนใจ ประทับใจแล้วก็เป็นที่น่าจดจำค่ะ
- สำหรับคนที่อยากไปฮันนีมูนนอกประเทศ ควรวางแผนล่วงหน้าจองที่พัก จองตั๋วเครื่องบิน ทำวีซ่าให้เรียบร้อย แล้วตรวจเช็คดีๆ ก่อนวันเดินทางด้วยนะคะ สำหรับผู้หญิงที่จดทะเบียนสมรสแล้วเปลี่ยนนามสกุลตามสามี ให้ทำวีซ่าหลังจดทะเบียน ชื่อ-สกุลจะได้ตรงกับพาสปอร์ต (อย่าลืมไปทำพาสปอร์ตใหม่ด้วย) ไม่อย่างนั้นตอนเดินทางอาจมีปัญหาได้
- คนที่อยากไปติดเกาะ ใช้ชีวิตแบบห่างไกลผู้คน ก็ควรตรวจสอบก่อนว่าเกาะที่จะไปเนี่ยมีไฟฟ้าใช้ปกติมั๊ย? มีน้ำจืดเพียงพอหรือเปล่า? การคมนาคมในเกาะเป